MẬT ONG NHÃN
Mật ong hoa nhãn thường có quanh năm, tuy nhiên cứ vào tháng 3 âm lịch – hoa nhãn nở rộ là thời điểm thu hoạch mật ong nhiều nhất trong năm.
- Đặc điểm của mật ong nhãn:
- Màu sắc: thường có màu vàng óng, khi để lâu sẽ chuyển sang màu vàng đậm hoặc màu cánh gián và có thể bị đọng một ít đường ở đáy chai. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường, do đường kết tinh nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng mật ong.
- Mùi thơm: mùi thơm tự nhiên của hoa nhãn.
- Độ loãng: Lượng nước có trong mật ong khoảng 16% nên mật thường đặc quánh, thơm lừng.
- Vị ngọt: ngọt gắt khi mới nếm vào và bắt đầu ngọt thanh sau vài phút.
- Đặc điểm khác: mật ong có khí ga nên sẽ xuất hiện tình trạng sinh khí ga và sủi bọt.
- Lưu ý:
- Mật ong hoa nhãn nguyên chất có nhiều khí gas, chúng ta nên đựng trong chai thuỷ tinh, để nơi thoáng mát.
- Không nên để tủ lạnh hay nơi có ánh nắng mặt trời – nóng quá hoặc lạnh quá sẽ làm biến chất mật ong, giảm chất dinh dưỡng.
Customer reviews
Leave a comment:
Your email address will not be published. Required fields are marked *